Khám chữa bệnh và bảo hiểm y tế đối với du học sinh tại Hàn Quốc

admin May 28, 2020 324 Views

1. Hệ thống y tế của Hàn Quốc

  • Trạm y tế: là cơ sở y tế cộng đồng do Chính phủ vận hành. Trạm y tế chủ yếu tiến hành chữa trị bước 1 hoặc thực hiện các chương trình y tế cộng đồng như tiêm chủng, cũng như so với các nơi khác thì chi phí chữa trị khá rẻ
  • Phòng khám, bệnh viện: khi bạn cảm thấy cơ thể không được khỏe bạn cũng có thể lựa chọn phòng khám, bệnh viện tùy vào nhu cầu của bản thân vì có nhiều trường hợp các bệnh viện hay phòng khám được chia nhỏ theo các lĩnh vực chuyên môn như khoa nội, khoa tai mũi họng.

Tuy nhiên nếu bị thương hoặc bị bệnh nghiêm trọng thì nên đi tới Bệnh viện đa khoa. Bệnh viện đa khoa so với các bệnh viện phòng khám khác tuy có thời gian chờ đợi hơi lâu cũng như chi phí chữa trị đắt hơn nhưng lại có điểm mạnh đó là ở trong cùng một bệnh viện có thể điều trị được mọi lĩnh vực y tế chuyên môn.

  • Hiệu thuốc: bạn có thể mua các loại thuốc đơn giản như thuốc mỡ bôi vết thương, thuốc say tàu xe, thuốc đau đầu, thuốc tiêu hóa tại Hiệu thuốc. Tuy nhiên đối với những loại thuốc cần được kê đơn thì phải nhận Đơn thuốc do bác sĩ của bệnh viện hoặc phòng khám đã kê thì mới có thể đến hiệu thuốc mua thuốc.

2. Chính sách bảo hiểm

  • Do tai nạn và ốm đau: trong khi đi du lịch, nếu do một tai nạn bất ngờ thì bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm.
  • Tai nạn y tế hoàn trả (ở nước ngoài): Trong khi đi du lịch ở nước ngoài, nếu người được bảo hiểm bị thương và phải trải qua điều trị y tế của một cơ sở y tế ở nước ngoài, Công ty sẽ chi trả chi phí y tế thực tế trong giới hạn Hợp đồng bảo hiểm.
  • Tai nạn y tế hoàn trả (trong nước, điều trị nội trú): Trong khi đi du lịch, nếu người được bảo hiểm bị thương và phải nằm viện trong một cơ sở y tế trong nước để điều trị, Công ty sẽ chi trả chi phí y tế bao gồm phí nhập viện, phòng bệnh và các chi phí trong giới hạn của số tiền bảo hiểm.
  • Tai nạn y tế hoàn trả (trong nước, ngoại trú): Trong khi đi du lịch, nếu người được bảo hiểm phải trải qua điều trị ngoại trú tại một cơ sở y tế trong nước do chấn thương, Công ty sẽ chi trả chi phí y tế ít hơn số tiền cho mỗi đợt điều trị và nằm trong giới hạn của số tiền bảo hiểm.
  • Mức khấu trừ: 10.000₩ cho phòng khám, 15.000₩ cho bệnh viện và 20.000₩ cho bệnh viện chuyên môn nói chung.
  • Tai nạn y tế hoàn trả (trong nước, theo đơn thuốc): Trong khi đi du lịch, nếu người được bảo hiểm bị thương và được xác định là có thể điều trị ngoại trú từ một cơ sở y tế trong nước, Công ty sẽ chi trả ít hơn số tiền cho mỗi toa thuốc và nằm trong giới hạn của số tiền bảo hiểm.
  • mức khấu trừ: 8.000₩

Bảo hiểm y tế hoàn trả (trong nước, theo đơn): Trong khi đi du lịch, nếu được cho phép điều trị ngoại trú bởi 1 cơ sở ý tế trong trước, Công ty sẽ chi trả các chi phí y tế ít hơn số tiền khấu trừ trên mỗi đơn thuốc và nằm trong giới hạn của số tiền bảo hiểm.

3. Chính sách hoàn trả

Trong trường hợp người tham gia bảo hiểm bị bệnh hoặc chấn thương, công ty bảo hiểm sẽ chỉ trả và xử lý cho lần đầu tiên nhận được bồi thường từ công ty. Chỉ cần người đó gửi biên lai cho công ty bảo hiểm về việc điều trị và đơn thuốc.

bạn sẽ du học ở đâu?

category image

du học hàn quốc

Hệ thống giáo dục chất lượng cao.

category image

du học úc

Triển vọng nghề nghiệp lâu dài.

category image

chìa khóa du học

Du học là quyết định lớn trong đời mỗi người. Do đó, bạn cần xem xét kĩ trên nhiều khía cạnh để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với hoàn cảnh bản thân và gia đình...

shares